Trường THPT Nguyễn Huệ

M

ĐỐI THOẠI:"ĐẢNG VỚI THANH NIÊN, THANH NIÊN VỚI ĐẢNG"

Thứ Ba, 17 tháng 4, 2018
Thực hiện nghị quyết của Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ nhiệm kì 2017 - 2018. Để tiếp tục khẳng định và tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, các Đoàn thể đối với công tác chăm lo, bồi dưỡng thanh niên trong thời gian tới, chiều ngày sáng ngày 12-4, BCH Đoàn trường tổ chức chương trình đối thoại “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”. Đây là hoạt động thường niên của mỗi năm học, là diễn đàn cho đại diện học sinh gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với Lãnh đạo Nhà trường và Lãnh đạo các tổ chức trực thuộc về những vấn đề có liên quan đến học sinh.
Thông qua Hội nghị, nhà trường nắm bắt tư tưởng của học sinh, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của học sinh trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, đồng thời báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Tham gia chương trình đối thoại có cô Phạm Thị Thanh Hằng (Phó bí thư Đảng ủy, PHT nhà trường), Thầy Nguyễn Văn Định (PHT nhà trường), cô Phan Thị Hồng Thơm ( Trưởng ban thanh tra nhân dân trường) và thầy Nguyễn Đình Dần ( BTĐT) và hơn 60 đoàn viên thanh niên của 29 chi đoàn trong trường.
Buổi đối thoại nhằm tạo điều kiện để tổ chức Đoàn, cán bộ, đoàn viên đề xuất những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của mình với lãnh đạo trường, lãnh đạo các tổ chức trực thuộc sẽ trả lời và giải đáp các ý kiến đề xuất của học sinh tập trung vào những nội dung như những vấn đề liên quan đến công tác quản lý, dạy và học của trường. Những vấn đề về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: thư viện, phòng thí nghiệm, phòng học, các trang thiết bị phục vụ cho việc học. Những vấn đề liên quan đến đời sống như: nhà gửi xe, văn nghệ, thể dục thể thao, vệ sinh môi trường. Những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách của người học như: Học bổng, trợ cấp xã hội, hỗ trợ chi phí học tập, miễn giảm học phí; học phí, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế. Những vấn đề liên quan đến định hướng, tư vấn nghề nghiệp cho tương lai, lý tưởng sống của thanh niên va những vấn đề khác mà HS quan tâm.
Từ đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đó để công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng có hiệu quả, góp phần cùng nhà trường phát triển tốt hơn, cũng như tạo niềm tin cho thanh niên với Đảng và niềm tin của Đảng với thanh niên.
                                                                                                       Nguyễn Gia

  • http://www.truongnguyenhue.edu.vn/2018/04/oi-thoaiang-voi-thanh-nien-thanh-nien.html
Hãy gửi ý kiến của bạn về [email protected] hoặc bình luận dưới đây.

All comments [ 0 ]


Your comments

click top