Trường THPT Nguyễn Huệ

M

THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016
THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12
Chào mừng ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2016)
GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH : ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP – CHÂN DUNG MỘT HUYỀN THOẠI

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những nhân vật kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh – thời đại đã làm nên những chiến công oanh liệt của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là sự phản ánh sinh động những thăng trầm, của một giai đoạn lịch sử bi tráng của dân tộc, trong những năm tháng ông đã trải qua mà còn mang đậm dấu ấn nhân cách cao đẹp của nhà cách mạng xuất sắc, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “ Người Anh Cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam và là vị tướng huyền thoại trong lòng bạn bè Quốc tế.
Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh.
Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2016), để tưởng nhớ tới người chỉ huy tối cao Hồ Chí Minh và người anh cả của Quân đội ta, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong buổi giới thiệu sách hôm nay tôi trân trọng giới thiệu tới thầy cô cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách Võ Nguyên Giáp – Chân dung một huyền thoại. Do Thùy Linh và Việt Trinh sưu tầm và tuyển chọn, nhà xuất bản Chính trị hành chính  giới thiệu và phát hành vào năm 2011 với 304  trang viết có hình ảnh, được in trên khổ 19 x 27cm, với chất liệu giấy trắng dễ nhìn và dễ đọc.
Bìa cuốn sách được thiết kế bằng chất liệu giấy cứng, với mầu nền chủ đạo là mầu xanh, nổi bật trên nền bìa là chân dung của Đại tướng Võ Nguyên Giáp người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam và bên cạnh là dòng chữ mang tên ông “Võ Nguyên Giáp” được in ngay ngắn trang nghiêm bằng mực trắng
Nội sung quyển sách này gồm những phần chính sau:
1.     Tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp
2.     Các tác phẩm chính của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
3.     Các câu nói nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
4.     Những bài viết của Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp
5.     Những bài viết về Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp
6.     Nhũng câu chuyện kể về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
7.     Báo chí nước ngoài viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
8.     Khoảnh khắc đời thường của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
9.     Một số hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Trong suốt gần 30 trang sách là 7 bài viết của Đại tướng, ghi lại dấu ấn lịch sử, cuộc đời oai hùng của chính mình, của Bác Hồ và của các chiến sĩ quân đội, trong suốt những năm dài chiến đấu gian khổ, là những dòng nhắn nhủ của Đại tướng về sự nghiệp khuyến học của đất nước trong bức thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi hội khuyến học nhân ngày khuyến học Việt Nam trang 94, 95
Lật những trang sách cuối chúng ta còn được ngắm nhìn những hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Bác Hồ, Những khoảnh khắc đời thường của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với bạn bè quốc tế và một số hình ảnh về đám tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Như chúng ta đã biết Bác Hồ và Đại tướng là những người đồng chí, người anh em, luôn sát cánh bên nhau, hết lòng hết sức mang lại cho đất nước Việt nam ta nền độc lập tự do. 
Vâng ! Chủ tịch HCM và Đại  tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là 2 thần tượng của thế hệ, kháng chiến chống giặc ngoại xâm trước đây mà còn là hình ảnh lẫm liệt trong giới trẻ, thanh niên trí thức ngày hôm nay.
Đọc cuốn sách này, chúng ta càng hiểu rõ hơn về Đại tướng và càng thêm tự hào về những người con đất Việt đã cống hiến và làm rạng danh cho đất nước. Qua cuốn sách cô hi vọng các em sẽ rút ra những bài học quý giá để các em noi gương và học tập. 
Để biết rõ hơn về cuốn sách “Võ Nguyên Giáp – chân dung một huyền thoại” trân trọng kính mời các thầy cô giáo và các em học sinh đến với thư viện trường tìm đọc cuốn sách này.
  • http://www.truongnguyenhue.edu.vn/2016/12/thu-vien-truong-thpt-nguyen-hue-gioi.html
Hãy gửi ý kiến của bạn về [email protected] hoặc bình luận dưới đây.

All comments [ 0 ]


Your comments

click top